Lựa chọn khôn ngoan cho chiến lược marketing hiệu quả là tạo nên sự ấn tượng trong từng hộp giấy

Một chiếc hộp giấy không chỉ đơn thuần là đồ đóng gói hay đựng sản phẩm mà còn là một phần quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vỏ hộp ấn tượng từ hình thức đến nội dung chính sẽ khiến khách hàng không thể dễ dàng nâng lên rồi bỏ xuống mà phải tin chọn ngay lần đầu!

1. Vai trò của nhận dạng đặc điểm thương hiệu ấn tượng qua hộp giấy đóng gói sản phẩm

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một trong số các bước ban đầu của quá trình xây dựng thương hiệu và có vai trò rất quan trọng, nó là kết quả tổng hợp của các ý tưởng và sự sáng tạo.

Việc đầu tư thích đáng cho công tác thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang lại sự tự tin, tạo ra được ấn tượng ban đầu tốt đẹp về sản phẩm hay dịch vụ của họ trong tâm trí khách hàng.

Vỏ hộp giấy đóng gói sản phẩm hay túi giấy đựng sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên bộ nhận dạng thương hiệu ấn tượng và mang hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng nhất. Khi mua một sản phẩm bạn ắt hẳn phải nhìn vẻ ngoài ấn tượng và tạo nên cảm hứng khác lạ gì không, điều đó sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng của người mua trước khi xem xét đến chất lượng bên trong.

Thiết kế hộp giấy đẹp khiến khánh hàng không thể không mua ngay

Bạn biết đấy, chiếc hộp giấy đóng gói sản phẩm của bạn sẽ tạo nên ấn tượng đẹp về sản phẩm và doanh nghiệp nếu nó thật sự sang trọng, thiết kế đẹp, màu sắc hài hòa, thu hút. Đặc biệt, nội dung cụ thể in ấn thế nào, có thông tin gì quyết định rất nhiều đến cảm nhận của khách hàng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Do đó, khâu in ấn hết sức quan trọng, chắt lọc được thông tin ngắn gọn nhưng phải thật đầy đủ và nổi bật, để cho khách hàng lí do thuyết phục khi chọn mua sản phẩm đó.

2. Một hộp giấy ấn tượng có yếu tố hình thức nào ?

Tất cả các yếu tố cấu thành thương hiệu phải được kết hợp sinh động và hài hòa với nhau. Nó phải truyền tải cùng một thông điệp, thể hiện cùng một phong cách và cùng gây một ấn tượng đối với khách hàng. Làm sao khi khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn ở bất cứ đâu, trên đường phố, trong các cửa hiệu, đồ dùng văn phòng hay sách và tạp chí… nó đều tạo cho họ một cảm giác quen thuộc.

Hộp giấy cực sang trọng và lịch sự với sự kết hợp màu sắc, trang trí và trình bày font chữ vô cùng tinh tế

 Màu sắc

Để thể hiện hình ảnh của công ty bạn trên hộp giấy, bao bì tốt nhất chỉ nên sử dụng 3 đến 4 màu sắc, thậm chí 2 màu tùy loại sản phẩm. Màu sắc thứ nhất, bạn hãy chọn trong số các màu cơ bản mà bạn cho là nó thích hợp nhất với hình ảnh của công ty bạn. Sau khi đã chọn được màu sắc thứ nhất, bạn hãy sử dụng nó như là một màu nổi trội nhất để thể hiện trên tất cả các yếu tố cấu thành thương hiệu. Còn màu sắc còn lại, bạn phải chọn sao cho nó không lấn át màu sắc chủ đạo thứ nhất.

 Hình ảnh, chi tiết trang trí

Các yếu tố tiếp theo mà phải tạo ra được sự nhất quán trong quá trình thiết kế hộp giấy đó chính là biểu tượng, hình dáng và đường viền trang trí. Ví dụ, một công ty công nghệ cao có thể mô tả biểu tượng bằng các hình ảnh đậm nét, có góc cạnh, trong khi một cửa hàng quần áo có thể sử dụng các hình dáng tròn trịa, mềm mại hơn. Hãy chọn hình dáng đơn giản, không rườm rà, điều này sẽ khiến cho khách hàng dễ nhớ và dễ nhận biết hơn.

 Font chữ

Sự ấn tượng của thương hiệu đối với khách hàng đôi khi chỉ là sự sắp xếp các chữ theo một trật tự sáng với một phông chữ thích hợp. Bạn chỉ nên sử dụng một vài loại font chữ, và trong đó có ít nhất một font chữ có chân và một font chữ không có chân.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *